dc.contributor.author |
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี |
|
dc.date.accessioned |
2018-09-10T02:46:37Z |
|
dc.date.available |
2018-09-10T02:46:37Z |
|
dc.date.issued |
2018-09-10 |
|
dc.identifier.uri |
http://hdl.handle.net/123456789/57 |
|
dc.description |
ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร คอลเลคชั่น |
en_US |
dc.description.tableofcontents |
1. การประชุมโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปครั้งที่ 3/2529 เป็นการประมวลข้อมูลด้านการผลิต 4 ฝ่ายไร่และฝ่ายโรงงาน การควบคุมคุณภาพการตลาดและการบริหารทั่วไปของโครงการโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปทั้งสี่แห่งตลอดช่วงปี พ.ศ. 2529 โดยได้เน้นกิจกรรมในครึ่งหลังของปี นอกจากนั้นได้กำหนดแผนงานและเป้าหมายสำหรับปี 2530 และสรุปงานพัฒนาชนบทของโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปเต่างอยและละหานทราย
2.ในช่วงครึ่งหลังของปี พ.ศ. 2529 ผลิตภัณฑ์หลักของโครงการและของโรงงานหลวงทั้งสี่แห่ง คือ ผลิตภัณฑ์ข้าวโพดฝักอ่อนในน้ำเกลือ ตัวเลขโดยประมาณด้านการเกษตร คือ พื้นที่เพาะปลูก 6,700 ไร่ จำนวนครอบครัวเกษตรกรในโครงการ 5,580-6,080 ครอบครัว รายได้เฉลี่ยต่อครอบครัว 825-890 บาท มูลค่าวัตถุดิบที่รับซื้อจากเกษตรกร 5.013 ล้านบาท พบว่า ต้นทุนการผลิตมีความไวต่อความสม่ำเสมอและคุณภาพของวัตถุดิบเข้าโรงงานในช่วงต้นฤดูการผลิต 2529 เกิดฝันแล้ง มีข้าวโพดเข้าโรงงานน้อยและคุณภาพต่ำ ต้นทุนการผลิตสูง ในช่วงกลางและปลายฤดูวัตถุดิบมีปริมาณสูงและคุณภาพสม่ำเสมอ ต้นทุนการผลิตลดลง การควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดทำให้คุณภาพของผลิตภัณฑ์สูงขึ้นเมื่อเทียกบับ พ.ศ. 2528 |
|
dc.format |
Application/PDF |
|
dc.format |
Monograph |
|
dc.language.iso |
th_TH |
en_US |
dc.publisher |
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี. สำนักหอสมุด |
en_US |
dc.subject |
รายงานการประชุมโรงงานหลวงอาคารสำเร็จรูป |
en_US |
dc.subject |
รายงานการประชุมโครงการหลวงอาหารสำเร็จรูป |
en_US |
dc.subject |
โครงการตามพระราชดำริ |
en_US |
dc.title |
รายงานการประชุมโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปโครงการหลวงอาหารสำเร็จรูป ครั้งที่ 3/2529 วันที่ 26 ธันวาคม 2529 |
en_US |
dc.type |
Working Paper |
en_US |
dc.publisher.email |
archive.lib@mail.kmutt.ac.th |
|
dc.contributor.role |
กฤษณพงศ์ กีรติกร, ผู้มอบ |
|