Table of contents:
1. การประชุมโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปครั้งที่ 3/2529 เป็นการประมวลข้อมูลด้านการผลิต 4 ฝ่ายไร่และฝ่ายโรงงาน การควบคุมคุณภาพการตลาดและการบริหารทั่วไปของโครงการโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปทั้งสี่แห่งตลอดช่วงปี พ.ศ. 2529 โดยได้เน้นกิจกรรมในครึ่งหลังของปี นอกจากนั้นได้กำหนดแผนงานและเป้าหมายสำหรับปี 2530 และสรุปงานพัฒนาชนบทของโรงงานหลวงอาหารสำเร็จรูปเต่างอยและละหานทราย
2.ในช่วงครึ่งหลังของปี พ.ศ. 2529 ผลิตภัณฑ์หลักของโครงการและของโรงงานหลวงทั้งสี่แห่ง คือ ผลิตภัณฑ์ข้าวโพดฝักอ่อนในน้ำเกลือ ตัวเลขโดยประมาณด้านการเกษตร คือ พื้นที่เพาะปลูก 6,700 ไร่ จำนวนครอบครัวเกษตรกรในโครงการ 5,580-6,080 ครอบครัว รายได้เฉลี่ยต่อครอบครัว 825-890 บาท มูลค่าวัตถุดิบที่รับซื้อจากเกษตรกร 5.013 ล้านบาท พบว่า ต้นทุนการผลิตมีความไวต่อความสม่ำเสมอและคุณภาพของวัตถุดิบเข้าโรงงานในช่วงต้นฤดูการผลิต 2529 เกิดฝันแล้ง มีข้าวโพดเข้าโรงงานน้อยและคุณภาพต่ำ ต้นทุนการผลิตสูง ในช่วงกลางและปลายฤดูวัตถุดิบมีปริมาณสูงและคุณภาพสม่ำเสมอ ต้นทุนการผลิตลดลง การควบคุมคุณภาพอย่างเข้มงวดทำให้คุณภาพของผลิตภัณฑ์สูงขึ้นเมื่อเทียกบับ พ.ศ. 2528